Home Việc làm
viec lam, tuyen dung, tim viec lam, kiem viec lam
Những thủ thuật tìm việc làm PDF Print E-mail
Written by nhaduong   
Friday, 20 July 2012 16:32

Từ lâu nay chúng ta vẫn luôn thấy tồn tại một nghịch lý, các nhà tuyển dụng thì luôn kêu than thiếu nhân lực trong khi tỷ lệ người thất nghiệp lại không ngừng gia tăng, số người làm trái ngành nghề cũng không phải là hiếm. Như tại ngày hội “Thanh niên với việc làm” tổ chức tại TP.HCM trong tháng 3/2004, dù có đến 13.000 chỉ tiêu  tuyển dụng được đưa ra nhưng chỉ 3.200 người tìm được việc. 

Read more...
 
Những điều cấm kỵ khi đàm phán lương PDF Print E-mail
Written by nhaduong   
Friday, 20 July 2012 16:29

  Những điều cấm kỵ khi đàm phán lươngNhững điều cấm kỵ khi đàm phán lương

Đàm phán lương là một trong những bước khó nhất của quá trình xin việc. Nhiều người tìm việc đã chủ quan không tìm hiểu kĩ về bước này dẫn tới sai lầm và mức lương đạt được không như ý. Bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi tình trạng đó bằng cách sau:

1. Ngại thương lượng

Nhiều người có tâm lí ngại thương lượng về vấn đề tiền bạc, một số người lại nghĩ hời hợt: mới ra trường nên mức lương ra sao cũng được và chấp nhận tất cả những gì nhà tuyển dụng đề nghị. Bạn nên tránh sai lầm này vì lương là quyền lợi của bạn và để đạt được mức lương mong muốn, thương lượng là điều cần thiết. Hãy nghĩ tới kết quả, nếu bạn chấp nhận mức lương thấp, thấp hơn những gì bạn đáng được hưởng, sau này bạn có thể mắc kẹt giữa vấn đề “ cơm áo gạo tiền”, ghen tị với đồng nghiệp, thất vọng với bản thân về sai lầm này… Do đó, hãy mạnh dạn đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Read more...
 
Những lời khuyên giúp bạn tìm việc PDF Print E-mail
Written by nhaduong   
Friday, 20 July 2012 16:27

 Những lời khuyên giúp bạn tìm việcSau một vài giờ, Joe làm xong CV và cho từng cái vào phong bì. Để tiết kiệm thời gian, anh photo những lá đơn xin việc viết tay và gửi đến những nơi mà anh tìm được trên báo vào buổi sáng.
 
Những lời khuyên giúp bạn tìm việc

Nhiều tuần trôi qua mà vẫn không có cuộc điện thoại nào từ phía nhà  tuyển dụng . Joe quyết định phải chờ thêm và đồng thời gửi CV đến nhà  tuyển dụng khác. Anh lại tiếp tục vòng quay đi tìm việc.

Điều gì khiến anh phải chờ đợi lâu như vậy mà không có kết quả? Và phải làm gì để có được sự phản hồi?

Read more...